Mẹo tập luyện thể thao theo mùa

Có một mùa cho mọi thứ trong cuộc sống, và điều đó đặc biệt đúng đối với thể thao. Hiện tại đang là mùa bóng đá. Bóng rổ đang bắt đầu và chúng ta thấy Bóng chày kết thúc. Vì vậy, bạn nên xem xét tình trạng thể chất của mình đến, trong và sắp ra khỏi mùa thể thao yêu thích của bạn như thế nào?

Mỗi môn thể thao đều khác nhau nên tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết cụ thể. Mục đích là cung cấp cho bạn một vài mẹo để sử dụng trong các chương trình tập thể dục của bạn. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn phát triển tư duy phù hợp cho bất kỳ môn thể thao nào bạn thích khi bạn chuyển đến và rời khỏi mùa giải của môn đó.

Thời gian chuẩn bị trước mùa giải

Bắt đầu một mùa thể thao nên được coi l kit juventus thời gian chuẩn bị hoặc khởi động. Cũng giống như bạn làm trước mỗi trận đấu, bạn cần chuẩn bị cơ thể cho hoạt động. Đây là thời điểm bạn cần xem xét môn thể thao của mình và suy nghĩ về các vùng cơ thể được sử dụng trong quá trình chơi thể thao.

Nghĩ về cách cơ thể bạn di chuyển qua các hoạt động của môn thể thao này. Cho dù đó là bóng đá, bóng đá, bóng rổ hay thi đấu cầu lông Olympic (nếu bạn chưa biết, đúng vậy cầu lông là một môn thể thao Olympic), mỗi môn thể thao có những cách cụ thể sử dụng cơ thể của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo. Sự độc đáo này là nơi bạn nên duy trì sự tập trung trong quá trình tập luyện trước mùa giải của mình. Tìm cách tập luyện các nhóm cơ của bạn để tăng cường và xây dựng sức bền cho chúng thông qua các động tác thể thao cụ thể này.

Tại sao chúng tôi tập trung vào những lĩnh vực này? Đơn giản là để giúp loại bỏ chấn thương trong mùa giải. Nếu bạn điều kiện để cơ thể xử lý các chuyển động cụ thể liên quan đến môn thể thao của bạn, thì trong mùa giải – khi bạn nỗ lực hết mình vào môn thể thao của mình – bạn sẽ ít bị thương hơn. Trên thực tế, làm điều này thậm chí sẽ giảm thiểu mức độ chua bạn gặp phải trong quá trình khởi động theo mùa.

Trong mùa phát triển cao điểm

Vì vậy, bây giờ bạn đã khởi động và sẵn sàng chơi – uh, bạn nghĩ vậy. Chỉ vì bạn đã dành thời gian để khởi động trước mùa giải (nhân tiện, làm tốt lắm) không có nghĩa là bạn đang đứng đầu trò chơi của mình. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang ở đỉnh cao của mùa giải, bạn cần phải thực sự thúc đẩy bản thân lên đỉnh cao.

Các vận động viên chuyên nghiệp và những người luôn phấn đấu để trở thành người giỏi nhất, đừng chỉ dừng lại ở đó trận đấu để khởi động và luyện tập trước mùa giải; họ biết rằng chế độ tập thể dục cường độ cao quanh năm sẽ đưa thể chất của họ lên mức cao nhất. Chính điều kiện này đã làm cho trò chơi của họ tốt hơn nhiều so với phần còn lại.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà bạn nên tập trung vào trong mùa Thể thao của mình.

Tập thể dục luân phiên – Đảm bảo rằng bạn đang tập thể dục toàn bộ cơ thể chứ không chỉ những khu vực mà môn thể thao của bạn sử dụng. Nhiều môn thể thao có các chuyển động lặp đi lặp lại chỉ vận động cơ thể của bạn theo một hướng, ví dụ như vung gậy. Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các bài tập khác cho phép bạn điều hòa cơ thể thông qua các chuyển động đầy đủ của nó.

Cốt lõi của bạn – Đảm bảo rằng bạn đang liên tục phát triển cốt lõi của mình; khu vực này giúp bạn ổn định trong quá trình chuyển động của cơ thể. Phần giữa của bạn – Rectus abdominis, Rectus abdominis, Transversus abdominis, Erector spinae – như bạn có thể thấy, có bốn nhóm cơ riêng biệt cần bạn tập trung. Lên kế hoạch tập thể dục phần giữa của cơ thể trong mỗi lần tập luyện.

Trọng lượng – tiếp tục sử dụng tạ trong bài tập của bạn nhưng có thể giới hạn 1 lần lặp lại 15 lần cho đến khi thất bại. Trong mùa cao điểm, trọng lượng có thể cần được hạn chế, nhưng ngoài mùa giải, chúng rất quan trọng để phát triển cơ bắp. Điều này sẽ đảm bảo bạn không quá mệt mỏi